ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบการจัดสวัสดิภาพสุนัข ตามหลักการจัดสวัสดิภาพสัตว์


1 3


วันนี้ วันพฤหัสบดีที่ 20 พฤษภาคม 2564 เวลา 10.00 น.

ณ บ้านเลขที่ 46/255 ซอยนิมิตใหม่ 40 แขวงสามวาตะวันออก เขตคลองสามวา จังหวัดกรุงเทพฯ

                     นายสมเกียรติ พันธ์ศรี ผู้อำนวยการกองสวัสดิภาพสัตว์และสัตวแพทย์บริการ(กสบ.)ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กลุ่มคุ้มครองสวัสดิภาพสัตว์ กสบ.ได้แก่ นายนันทศักดิ์ มุสิกศิลป์ ตำแหน่ง นายสัตวแพทย์ชำนาญการนายวัฒนศักดิ์ อินทรศักดิ์ ตำแหน่ง นิติกรและนางสาวนุชนาฏ คำด่อน ตำแหน่ง เจ้าพนักงานสัตวบาลลงพื้นที่เข้าตรวจสอบการจัดสวัสดิภาพสุนัข ณ บ้านหลังดังกล่าวอีกครั้งหลังครบกำหนดนัดหมายหลังจากการตรวจสอบครั้งแรกเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา

                      ร่วมกับนายเทวัญ สร้อยสุมาลี ตำแหน่ง นายสัตวแพทย์ชำนาญการพิเศษ สำนักงานปศุสัตว์พื้นที่กรุงเทพมหานครนายปิยพงษ์ มิ่งสกุล ตำแหน่ง นายสัตว์แพทย์ชำนาญการ และนายยศวีร์ ราเชนทร์อรรถวิทย์ ตำแหน่ง นายสัตว์แพทย์ปฏิบัติการ ชุดปฏิบัติการพิเศษพญาไท กรมปศุสัตว์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.นิมิตใหม่โดยมี คุณเก๋ นางสาวชลลดา เมฆราตรี นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง ผู้ก่อตั้งมูลนิธิเดอะวอยซ์ (เสียงจากเรา) และนายพีระบุญ เจริญวัย ประธานองค์กรสวัสดิภาพสัตว์ The Hope Thailand เข้าร่วมสังเกตการณ์

                       จากการเข้าตรวจสอบ พบนายอรรถพล เจริญพิทักษ์ อายุ 61 ปี ได้มีการนำสุนัขบางส่วนไปอาบน้ำ ตัดขน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่ได้ดำเนินการทำความสะอาดในบริเวณบ้าน รวมถึงกำจัดหญ้าและวัชพืชรอบบ้านแต่อย่างใดคุณเก๋ นางสาวชลลดา เมฆราตรี มูลนิธิเดอะวอยซ์ (เสียงจากเรา) จึงได้อาสาขอนำสุนัขทั้งหมด 41 ตัว (ตัวผู้ 17 ตัวและตัวเมีย 24 ตัว) ไปทำการตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลสัตว์แพลทตินัม โดยได้รับการยินยอมจากเจ้าของสุนัข(ตามบันทึกถ้อยคำที่แนบมาพร้อมนี้) หากตรวจสุขภาพแล้วพบว่า สุนัขแข็งแรงปกติ จะนำกลับมาให้เจ้าของเลี้ยงดังเดิม และในกรณีที่สุนัขป่วยมูลนิธิเดอะวอยซ์ (เสียงจากเรา) จะดำเนินการรักษาต่อไป

                      สำหรับการยินยอมยกสุนัขให้หรือไม่ยินยอมยกสุนัขให้แก่มูลนิธิเดอะวอยซ์ (เสียงจากเรา) นั้น ให้ถือเป็นข้อตกลงระหว่างมูลนิธิฯกับเจ้าของสัตว์ ต่อไป